Gà 3 Hàng Vảy Là Dấu Hiệu Chiến Kê Tốt Hay Xấu

“Nhất dáng, nhì dòng, tam lông, tứ vảy” – có thể nói vảy gà là một trong 4 tiêu chí để đánh giá chiến kê đó có thực sự đá tốt hay không. Vậy gà 3 hàng vảy thì sao nhỉ? Những ngày gần đây có nhiều anh em rất quan tâm đến loại vảy này. Có người cho rằng đây là dấu hiệu để nhận biết “thần kê”, cũng có người nói rằng loại vảy này là bình thường, không có gì nổi bật cả. Vậy tại sao bạn lại không tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết của daga.me để có câu trả lời đúng nhất?

Dấu hiệu nhận biết gà 3 hàng vảy

gà 3 hàng vảy

Gà 3 hàng vảy ý muốn nói đến vảy gà ở trên cùng một phần cán, chúng nằm song song với nhau. Những chiếc vảy này thường có kích thước bằng nhau và có đặc điểm nổi bật nên anh em dễ dàng nhận biết được.

Ngày nay gà đá 3 hàng vảy được chia thành 3 loại cơ bản, chúng được nhận dạng dựa vào cấu tạo từ điểm gốc của vảy, bao gồm:

– Loại 1, gà có vảy thới chạy lên phần cựa: Đúng như cách gọi, loại vảy này chạy từ ngón thới lên tới phần cựa và được chốt lại bằng 1 mảng vảy lớn. Nếu vảy thới chạy thẳng lên gối thì ta sẽ gọi đấy là thới hoa đăng. Còn trường hợp vảy ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành và hành quách thì sẽ được biết tới như linh kê – hiếm có, khó tìm.

– Loại 2, vảy gà chạy từ ngón nội lên thẳng gối: Loại vảy này được gọi là nội hoa đăng. Kết hợp với vảy ở hàng quách và hành thành, tạo nên gà đá 3 hàng vảy. Chúng được xếp vào thần kê – văn võ song toàn, bách chiến bách thắng.

– Loại 3, gà ba hàng vảy lỡ: Loại vảy gà này được nhận định là vảy quý, đặc điểm nhận dạng là vảy lỡ sẽ đóng từ gối xuống.

Cả ba loại vảy gà vừa kể đều vô cùng hiếm và khó gặp. Thậm chí nếu anh em có vô tình bắt gặp được chúng thì cũng khó mà nhận biết nếu như các bạn không thực sự tìm hiểu và nắm rõ cách phân biệt.

>> Trực tiếp đá gà

Gà đá 3 hàng vảy có tốt hay không?

Gà đá 3 hàng vảy có tốt hay không?

Với những liệt kê cụ thể trên mà anh em vẫn phân vân không biết là gà 3 hàng vảy có tốt không thì chúng tôi cũng không có gì để nói nữa.

Gà 3 hàng vảy là cực quý hiếm và đá tốt – nếu không muốn nói là cực kỳ tốt. Chúng sở hữu sức bền lớn, khả năng chiến đấu hăng máu với những đòn tấn công khéo léo mà không kém phần nhanh nhạy. Gà 3 hàng vảy có thể hóa giải mọi đòn đá, ứng biến linh hoạt và tạo nên chiến thắng cho riêng mình.

Giống gà này cũng có những đòn đá của riêng mình, một khi chúng đã ra đòn thì xác suất đối phương còn sống là rất thấp. Nhờ vậy mà tạo nên những trận đá gà trên sàn đấu đỉnh cao, kịch tính và hấp dẫn.

Chính vì vậy mà giống gà đá 3 hàng vảy này được săn lùng ráo riết, tất nhiên việc anh em nào sở hữu được nó là “khó hơn lên trời”. Nhưng nếu anh em may mắn có được chiến kê này thì phải kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp để tăng lên kỹ năng của chúng.

Nuôi gà 3 hàng vảy liệu có khó?

Nuôi gà 3 hàng vảy liệu có khó?

Trên thực tế 3 hàng vảy chỉ là dấu hiệu nhận dạng đặc biệt chỉ xuất hiện số ít ở một hay vài con nhất định chứ nó không thuộc bất kỳ giống hay tông dòng nào. Vậy nên việc chăm sóc và nuôi dưỡng chúng cũng vô cùng đơn giản.

Anh em chỉ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp, môi trường sinh hoạt đảm bảo và áp dụng chế độ tập luyện ổn định. Nghe cũng có vẻ đơn giản đấy nhưng khi bắt tay vào thì chắc chắn anh em cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Chẳng hạn như gà 3 hàng vảy rất dễ đau ốm, cho nên người nuôi cần chủ động phòng bệnh ngay từ khi chúng còn nhỏ, bổ sung thêm lượng vitamin, chất điện giải, khoáng chất,… vừa đủ để tăng sức đề kháng cho chiến kê của mình.

Chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về gà 3 hàng vảy rồi đúng không nào? Đừng e ngại mà hãy để lại đánh giá của bạn cho chúng tôi trong phần Comment ở phía dưới bài viết nhé!