Gà Giáp Là Gà Gì? Các Dòng Gà Giáp Hiện Nay

Anh em có ý định nuôi những dòng gà giáp nhập nhưng không biết chăm sóc chúng dễ như gà ta không. Quan trọng hơn hết là sức chiến đấu của chúng như thế nào? Dòng gà này đã giành được chiến thắng trọng những trận đá gà cựa sắt hay không? Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu dòng gà giáp? Trong bài viết này daga.me sẽ trả lời chi tiết cho anh em về giống gà này, để cho anh em có thể tham khảo.

Gà Jap nhập có dễ nuôi không?

Gà Jap nhập có dễ nuôi không?

Bạn biết gì về gà Jap?

Gà Jap hay còn được biết đến với tên gọi khác là gà giáp, chúng có nguồn gốc từ Brazil, nhưng lại được lai tạo với dòng gà thuần chủng Shamo của Nhật Bản.

Nhắc đến gà Jap người ta thường nghĩ ngay đến những chiến kê kiêu hùng trong những trận đá gà cựa sắt – cựa dao. Với sự nhanh nhẹn và những đòn đánh độc của mình, hứa hẹn chúng sẽ đem lại những trận đấu kịch tính. Chúng có kích thước khá to, trưởng thành sẽ có cân nặng tầm 5kg.

Nhưng không vì vậy mà mẫu gà Jap nào cũng đá tốt. Bởi còn phải dựa vào: Tông, sức khỏe, tướng tá và kỹ năng của từng chú gà. Dòng gà này chỉ mang đi đá cựa, chứ không dùng để đá đòn.

Hướng dẫn nhận biết dòng gà Jap nhập

Gà đá ngày nay rất đa dạng về giống và chủng loại. Đối với những sư kê nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ dễ dàng phân biệt được những dòng gà. Còn anh em mới tập chơi thì rất khó để phân được chúng. Để nhận biết được gà Jap nhập, có thể dựa theo các tiêu chí sau:

– Gà sẽ có trọng lượng rơi vào khoảng 5kg

– Lúc nhỏ mắt chúng màu đen, mỏ đen hoặc pha trắng đen. Nhưng khi trưởng thành thì chuyển sang màu đỏ.

– Khóe mỏ của gà Jap thường sâu vào bên trong.

– Mồng gà thường có mồng dâu.

– Dáng người mạnh mẽ, cặp chân cao.

>> Kiến thức nuôi gà

Nuôi dòng gà giáp nhập có khó không?

Nuôi dòng gà giáp nhập có khó không?

Tin đáng mừng dành cho anh em nào có ý định sở hữu dòng gà giáp nhập này là mẫu gà này không cần quá cầu kỳ trong quá trình chăm non, thậm chí còn dễ nuôi hơn hẳn những dòng gà khác. Về căn bản, thì nuôi gà Jap nhập cũng giống như những loại gà đá khác có ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý đối với những vấn đề sau:

  • Khu vực nuôi phải được vệ sinh định kỳ.
  • Thường xuyên thay đệm lót chuồng.
  • Chế độ dinh dưỡng cho gà cực kỳ quan trọng, phải phù hợp với từng quá trình.
  • Gà phải được tiêm phòng định kỳ, vừa kiểm soát được dịch bệnh, mà lại giúp chúng có thể phát triển được toàn diện.

Đối với những anh em nuôi gà có mục đích thi đấu, nên áp dụng một chế độ dinh dưỡng và huấn luyện phù hợp để chiến kê có được sức bền và một cơ thể săn chắc.

Top hai dòng gà giáp nhập ngoại vip nhất 

Top hai dòng gà giáp nhập ngoại vip nhất 

Gà giáp là loại gà có căn nguyên từ Trung Quốc nhưng được nuôi phổ biến ở Nhật Bản. Dòng gà này có màu lông đen là chủ yếu. Riêng đối với mẫu gà giáp rặc sẽ mang một màu đen tuyền và ánh sắc xanh rất độc đáo.

Gà Jap nhập có rất nhiều chủng mẫu, do chúng được lai tạo với nhiều giống gà chiến khác nhau. Nhưng phổ biến và được nhiều người chơi hơn cả, phải kể đến như:

Gà Asil Jap

Dòng gà này được lai tạo từ gà Asil của Ấn Độ và giống gà Jap thuần chủng. Đây là một trong những giống gà Jap nhập có kích thước và trọng lượng trung bình, rơi vào khoảng 3 – 4kg.

Đối với dòng gà Jap Nhật Mỹ sẽ thiên về “sắc đẹp” hơn sức mạnh. Gà chủ yếu được nuôi làm cảnh, tất nhiên bạn cũng có thể lai tạo chúng tùy theo mục đích sử dụng của mình.

Ưu điểm dòng gà giáp nhập

Dòng gà này rất dễ nuôi, ít bị bệnh tật, gà con rất khỏe mạnh và linh hoạt. Gà giáp là một giống gà khá máu chiến, trong đá gà trực tiếp gà giáp bắt nhịp đánh của đối thủ khá nhanh. Gà có lối tấn công khá dữ dội, cùng với lực ra đòn mạnh đã tạo nên tên tuổi cho dòng gà này.