Gà lông thép là gà gì? Có nên nuôi gà chọi lông thép?

Cũng giống những chiến kê lông voi, gà lông thép cũng được đánh giá cao. Thế nhưng nhiều người vẫn đặt ra dấu hỏi chấm lớn rằng không biết thực tài của chúng đến đâu. Liệu những chiến kê lông thép này có thực sự bất bại như những gì đã viết trong kinh kê? Trong bài viết ngày hôm nay tructiepdaga.info sẽ cung cấp thêm thông tin cho anh em về vấn đề này. Song song với đó là những bàn luận liên quan tới dòng gà lông thép độc đáo này nhé.

Gà lông thép là gì?

Gà lông thép là gì?

Gà lông thép là những chiến kê có sợi lông nhỏ nhắn giống những sợi thép nhỏ tròn. Chính vì đặc điểm này nên chúng mới có cái tên như thế. So với những chiếc lông bình thường kích thước của những chiếc lông này nhỏ hơn rất nhiều. Nếu đem so sánh với những chiếc lông của gà lông voi thì chúng nhìn rất khác biệt và bé nhỏ hơn rất nhiều. Mỗi con gà nếu có lông thép cũng sẽ chỉ có với số lượng ít mà thôi chứ không nhiều. Và cũng chưa có nhận định nào biết được sau mỗi mùa lông có còn thấy những chiếc lông thép hay không.

Lý do gà lông thép nổi tiếng

Theo như tìm hiểu thì chỉ có những con gà lông voi xuất hiện trong kinh kê gà chọi mà thôi. Vì thế mà độ hay của những con gà lông thép vẫn chưa được xác nhận xem cụ thể như thế nào. Thường thì chỉ những sư kê hoặc những ai am hiểu về gà chọi mới bàn luận vấn đề này. Những chủ đề tranh luận có nhiều ý kiến trái chiều nhưng đa phần anh em chơi gà ít tuổi đều chưa tin gà này đá tốt chỉ vì nó có lông thép. Họ muốn xem thực chất đòn đánh, lối đá của những chú gà này như thế nào rồi mới quyết định. Chứ không hẳn là chỉ dựa vào một chiếc lông rồi đánh giá. Bởi vậy sức chiến đấu của gà lông thép như thế nào vẫn còn là điều bí ẩn.

Gà có nhiều lông thép liệu có tốt hơn không?

Gà có nhiều lông thép liệu có tốt hơn không?

>> Đá gà philippines

Chưa bàn tới những yếu tố khác nhưng nếu sở hữu nhiều sợi lông thép ở trên mình thì cũng chưa hẳn là tốt. Những sợi lông biểu hiện sức khỏe của gà. Có thể sức khỏe của chúng khi đó đã bị ảnh hưởng làm rối loạn trao đổi chất khiến những sợi lông biến đổi. Bên cạnh đó việc có nhiều lông thép cũng khiến cho khả năng bay nhảy của gà bị hạn chế, sẽ khó khăn hơn trong những cú dậm nhảy cao. Việc không đủ lông cũng khiến chúng khó để giữ thăng bằng và dễ bị ngã khi tiếp đất. Điều đó sẽ là những bất lợi dành cho chiến kê. Vậy có thể kết luận rằng nếu chúng chỉ sở hữu 1 vài sợi lông thép thì sẽ đảm bảo sự độc đáo nhất cho gà. Còn nếu lông thép nhiều quá thì cũng chưa chắc đã là tốt.

Vậy có nên mua gà lông thép?

Vậy có nên mua gà lông thép?

Thực tế cho thấy hiện các sư kê chơi gà theo giờ, theo hệ khoa học nhiều hơn là hệ tâm linh. Đặc biệt với gà đòn miền Bắc họ rất ít khi để ý tới những chi tiết này khi chúng có mặt quá ít trong những yếu tố để dành chiến thắng. Nó không giống với gà cựa chỉ một tích tắc có thể mắc sai lầm và thua cuộc còn với gà đòn thì cần nhiều hơn thế. Sự xuất hiện của một vài chiếc lông không thể khẳng định được gà đá hay hay không. Mà anh em vẫn nên đánh giá dựa vào thực chiến của gà.

Chắc rằng sẽ có anh em đem so với chân vảy thế nhưng việc làm này là khập khiễng. Bởi chân vảy cũng khá quan trọng trong gà đòn và nhiều người cũng sẽ chọn xem chân vảy chứ hiếm có người chọn xem lông. Mặt lông lá chỉ là thước đo nói lên sức khỏe của gà hiện như thế nào mà thôi. Những chiến kê nào sức khỏe tốt thì lông lá chúng khỏe mạnh và bóng mượt. Ngược lại con nào sức khỏe yếu thì thấy ngay lông lá xơ xác và hay bị rụng. Cũng không khác gì với cây xanh, nếu rễ tốt lực khỏe thì lá cành xanh tốt, sum xuê còn rễ kém lực yếu thì tất yếu lá cây vàng vọt. Do vậy anh em hãy cứ cẩn thận và xem xét kỹ trước khi mua.

Hãy nhớ rằng gà lông thép hay lông voi thì cũng chỉ là một phần nhỏ gây ảnh hưởng tới mức giá của gà còn phần nhiều là tông dòng, đòn lối và cả hệ thống chân vảy. Dù gà đẹp đến mấy mà đá không hay thì giá cũng thua so với con gà xấu nhưng đá trăm trận trăm thắng. Nhưng nếu anh em nào chơi theo hệ tâm linh hoặc hệ sưu tầm thì đây lại là chuyện khác. Nếu nghĩ rằng chúng có thể đem đến may mắn cho mình thì cứ chọn mua chúng để chơi, làm cảnh hoặc đôi khi đưa ra thảo luận cũng tốt.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về dòng gà lông thép sẽ hữu ích cho anh em chơi gà chọi. Bài viết được viết theo cái nhìn chủ quan của tác giả nên có thể sẽ có nhiều thiếu sót và hạn chế. Thể hiện quan điểm của bạn bằng cách bình luận xuống phía dưới nhé! Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những đóng góp của bạn về nội dung này!