Gà Vảy Dép Là Gì? Gà Vảy Dép Có Đá Hay Không?

Bạn đang ngạc nhiên với cái tên gà chọi chân sâu đo hay gà vảy dép? Gà chọi chân sâu đo là giống gà gì? Có đặc điểm đặc biệt gì mà lại được nhiều người săn đón và muốn tìm hiểu sự thật về chúng đến như vậy? Cùng xem thử đây có phải là một chiến kê thực thụ và có đáng để anh em lựa chọn hay không thì hãy đồng hành cùng daga.me tìm hiểu về dòng gà này nhé.

Gà chọi chân sâu đo là gì?

Gà chọi chân sâu đo là gì?

Điểm dễ dàng nhận biết đầu tiên đó chính là những ngón chân của chúng. Trước khi tìm hiểu gà chọi chân sâu đo hay gà vảy dép thì anh em cần phân biệt được cẳng chân, ngón chân, cựa và vảy nhé.

Chân sâu đo được nhận dạng qua các ngón chân. Anh em cứ hình dung con sâu đo, nó sẽ thu người lại rồi giãn ra thì chân sâu đo ở đây cũng tương tự như thế. Thông thường chân sâu đo hay đi kèm với vảy dép.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn đặc điểm nhận dạng và những yếu tố nổi bật của chúng, liệu đây có thật sự là một chiến binh thực thụ không nhé. Đừng rời mắt đi đâu nhé bởi ngay hôm nay chúng tôi sẽ dành cho các bạn nhiều bất ngờ về dòng gà chọi chân sâu đo này.

>> Đá gà cựa dao

Gà sâu đo vảy dép cánh lợp có đặc điểm gì?

Gà sâu đo vảy dép cánh lợp có đặc điểm gì?

Gà chọi chân sâu đo vảy dép khá dễ để nhận dạng, anh em hãy quan sát phần chân gà và liên tưởng tới một con sâu đo đang co người lại trước khi duỗi thẳng, thấy xuất hiện ở 2 ngón ngoài thì mới là gà hay anh em nhé.

Còn vảy dép thì cũng như những loại vảy thông thường song nó có hình dạng tảng to như chiếc dép nên thường được mọi người ví như một chiếc dép. Đây là yếu tố và đặc điểm nổi bật duy nhất để có thể biết đâu là một con gà chọi chân sâu đo vảy dép.

Anh em có thể dễ dàng nhận thấy chân của chúng sẽ bị ngoành ngoành như con sâu đo, không chỉ có ở cả 2 chân mà trường hợp 1 chân vẫn có thể xuất hiện. Gà vảy dép này chỉ xuất hiện ở 1 ngón nội 1 ngón ngoại hoặc cả 2 ngón nội và 2 ngón ngoại, rất ít có trường hợp bị sâu đo ở ngón giữa.

Gà chọi chân sâu đo đá có hay không?

Dòng gà chọi chân sâu đo có đòn tấn công khá uy lực và hiểm ác. Chúng được nhận định như một bao cát trong dòng gà đá hiện nay bởi không biết đau là gì.

Gà vảy dép có thể thi đấu liên tục trong nhiều hồ nhưng vẫn giữ được uy lực vượt trội hơn đối thủ. Khả năng phản đòn tương đối cao nên việc có thể lật kèo là quá đơn giản. Vài chân đầu nạp khá tốt nhưng nếu đối thủ cũng ngang tầm thì chúng sẽ chuyển sang thế chịu đòn và né đòn rồi chờ đợi cơ hội phản công lật kèo..

Để biết được gà vảy dép chân sâu đo đá có tốt không hay bất kỳ dòng gà nào thì khi xem tướng gà anh em phải kết hợp với quan sát hệ thống chân vảy, mắt mũi,…

Còn nếu chỉ dựa vào đặc điểm nổi bật trên thân mình gà đó là gà vảy dép chân sâu đo thì không thể khẳng định được, đừng mê muội quá đà mà bị các tay xấu xa lừa đảo và bán cho bạn những con gà kém chất lượng.

Cách chọn gà vảy dép đẹp nhất

Cách chọn gà vảy dép đẹp nhất

Như ông bà đam mê gà  xưa nay có câu “dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài” lắm tật nhiều tài đó anh em ạ! Gà vảy dép chân sâu đo được xếp vào dạng tật nhưng lại có tài. Nhưng không phải chú gà nào cũng vậy đâu nhé. Tất cả những gì chúng ta cần làm là phải sở hữu được những yếu tố tổng quát và khách quan nhất. Đây là cặp chân gà chọi đẹp, đẹp theo một cách kỳ dị.

Ngoài ra còn phải xem mắt mũi, mồng đầu, cổ to, lưng rộng,… và cả tính cách của chúng như thế nào nữa. Đương nhiên để chọn được một chú gà chọi chân sâu đo tốt thì anh em cần quan sát bao quát tổng thể thân mình của chúng:

  • Mỏ to thẳng, mắt chữ điền, miệng rộng, đầu mồng dâu.
  • Đùi to và quan trọng là phần đùi dài hơn phần cán.
  • Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng và khô.
  • Cổ to, dài và phải thẳng.
  • Lưng rộng kèm theo cánh dài.
  • Tổng thể phải bình thường, dáng đi oai vệ chuẩn chỉnh là oke.

Cơ bản một chú gà chọi chân sâu đo còn phải đi kèm cùng nhiều yếu tố khác nữa mới góp phần làm nên đại cuộc được, chứ đơn lẻ chỉ là một con gà chân sâu đo thì sẽ chẳng nói lên được điều gì. Không chỉ riêng dòng gà chọi chân sâu đo này mà ở tất cả những dòng gà dị tật dị thường khác, khi anh em lựa gà cũng đều phải xét như trên mới chuẩn được. Không đáp ứng được những yếu tố như đã kể thì chỉ nên làm thịt thôi.

Kết luận

Để khẳng định gà chọi chân sâu đo là có tài hay không thì còn cần nhiều yếu tố để xác định. Đây cũng là giống gà chọi khá hiếm gặp, có thể đây là một dị tật và được những anh em chơi gà cho đi đá thử và bởi chúng thường xuyên dành chiến thắng nên được ghi danh và nhiều người săn lùng.

Nên anh em cần lưu ý chớ quá mê muội nhé. Chúc các tay chơi gà thật nhiều sức khỏe và thành công hơn trong sự nghiệp đam mê của mình.