Gà xám là gà gì? Gà xám khô đá có hay không?

Gà xám khô vang danh thiên hạ khi sở hữu rất nhiều cá thể gà tài. Đứng top trong số đó là những cái tên Xám Thần, Xám Messi hay Xám Búa Tạ. Sự nghiệp của chúng lẫy lừng tới nỗi mà khó có chú gà nào có thể đuổi kịp. Cùng tructiepdaga.info tìm hiểu xem những chú gà xám khô đại tài này có thành tích gì mà lại choáng ngợp đến như vậy.

Gà xám khô nào nổi danh thiên hạ?

Nhìn vào bảng thành tích khủng khiếp này cũng khiến cho chủ nhân và người chơi gà choáng ngợp. Thực tế sau này có chú gà nào đạt được 50% thành tích trên cũng là khá lắm rồi.

Gà chọi Xám Thần

Gà chọi Xám Thần

>> Đá gà philippines

Đứng top đầu trong số này chính là gà chọi Xám Thần. Chúng cực kỳ nổi danh với chiến tích 21 trận bất khả chiến bại trong vòng 3 năm tương đương với 3 mùa lông.Từng có những thời điểm giá trị của chúng lên tới 400 đến 500 triệu nhưng chủ nhân không bán. Anh nhất quyết giữ chúng làm độc quyền riêng để tham gia chiến trận và đúc mái. Mỗi khi nhắc tới xưng danh xám thần thì không ai trong giới chơi gà chọi là không biết.

Thắng 21 trận là con số quá khủng khiếp khi chú chọi Xám Thần này đã cho 21 đối thủ lên bảng đếm số. Biết rằng để mà hạ gục được 4 đến 5 đối thủ đã khó nay lại hạ được đến tận 21 đối thủ thì lại càng khó hơn. Có những trận chỉ mới khoảng 20 phút mà gà đối thủ cũng đã đo ván. Nhưng cũng có những trận đấu lên tới 20 hồ và bị chấp khá sâu 1 tỷ ăn 400 triệu đồng. Thế nhưng Xám Thần vẫn vượt qua và đem lại cho chủ nhân bộn tiền.

Gà chọi Xám Messi

Gà chọi Xám Messi

Đứng top 2 trong số những con gà xám khô đẳng cấp nhất đó chính là Xám Messi. Cái tên Messi thiên tài được gắn cho chú gà này quả thực không sai một chút nào. Thành tích cũng lẫy lừng không kém khi chú sở hữu đến 19 trận chiến bất bại. Chỉ kém Xám Thần 2 trận đấu mà thôi. Giang hồ đồn đại số trận chiến thắng còn vượt qua con số 19 khi có những trận đấu cỏ, quy mô nhỏ lúc đầu không được tính.

Xám Messi có lối đánh tương đối đa dạng khi sử dụng cựa cực tốt. Các đối thủ của chúng phần đa đều là những chiến kê có số má nhưng vẫn phải chấp nhận chịu thất bại dưới chân của chú Messi này. Khắp từ Nam chí Bắc các vẫn chưa tìm được đối thủ xứng tầm. Thậm chí chủ nhân của chiến kê này phải nhuộm màu lông của chú thành màu ô để đối thủ không biết tới danh tiếng mà chơi.

Sự nhanh nhạy của gà xám khô Messi còn tới ở cái đầu cực nhanh. Chú liên tục chui rúc để né được những đòn đá của đối thủ. Vì thế đối thủ rất hiếm khi tóm được đầu chúng để cắp mà ra đòn. Đó chính là nguyên do vì sao xám Messi còn có tên gọi là xám không đầu là vậy.

Xám Búa Tạ

Xám Búa Tạ

Một cá thể gà cũng đá hay không kém đó chính là gà xám Búa Tạ. Chú gà xám này nổi danh ở sới C1 khi đã giành được nhiều chiến thắng kinh điển. Cái tên Búa Tạ bắt nguồn từ những đòn đánh cực nặng của chúng nên mới được mệnh danh như vậy. Mỗi lần Xám Búa Tạ đá như một cái búa nện vào đối thủ nên rất ít đối thủ có thể trụ được trước những đòn đá này. Thế nhưng chú gà tài này vẫn chịu khuất phục dưới chân Xám Thần khi 2 chiến thần có cơ hội đụng độ nhau trong sới C1 vào khoảng những năm 2014 – 2015

Bao trận đó khoảng tầm 300 triệu đồng khi chủ nhân khá tự tin về Búa Tạ. Chú vừa dành 4 đến 5 chiến thắng tại C1 nên được nhiều anh em cá cược tin tưởng. Tuy rằng nặng hơn 1 lạng nhưng vẫn đá ngang nhau không chấp. Thế nhưng chỉ sau 1 đến 2 hồ thì Búa Tạ áp đảo và đẩy kèo xuống còn chấp 6. Hồ 1-2 Xám Thần như thất thế khi liên tục bị Búa Tạ áp đảo khiến chú ngã lăn ra đất. Tuy nhiên Xám Thần quả thật đúng như cái danh xưng Xám Thần. Chỉ với 1 đòn đã làm cho gà xám Búa Tạ sập xuống. Đang từ bị chấp 6 gà Xám Thần đã chấp ngược lại 4. Sau tầm 7 hồ thì chủ nhân gà xám Búa Tạ bê để bảo vệ gà của mình.

Từ những chiến kê gà xám khô này chủ nhân kiếm được bao nhiêu tiền?

Không cần phải nói những chú gà xám khô này chính là những cỗ máy in tiền đúng nghĩa. Tuy bản chất là gà nhưng lại là những cỗ máy ATM di động vô cùng đẳng cấp. Không có một con số cụ thể nhưng đảm bảo số tiền mà chủ nhân kiếm được từ những chú xám khô này không dưới 1 tỷ đồng. Minh chứng cho con số khủng này đó là chỉ trong duy nhất trận thứ 9 của Xám Messi 4 hồ mà đã đá gãy cổ đối thủ, 6 hồ bê. Chủ nhân đã ẵm về 1 tỷ đồng tiền bao và cả tiền ngoài. Mới có 1 trận mà đã kiếm về 1 tỷ đồng thì không biết tới tận 19, 21 trận thắng thì chủ nhân của chúng thu về được bao nhiêu tiền?

Đây còn chưa kể vô số khoản tiền từ những anh em trong đội chơi  thưởng cho chiến kê này. Đây hầu hết đều là những anh em trong hội chơi nên cực kỳ tin tưởng những chú gà kết này. Họ sẵn sàng đầu tư, bồi dưỡng cho gà, chủ gà số tiền vài triệu hoặc lên đến vài chục triệu vì xứng đáng. Tất nhiên họ cũng kiếm được cả mớ khi bắt kèo tại những trận đấu. Con số này chí ít cũng phải khoảng 200 đến 500 triệu đồng.

Giờ thì anh em đã hiểu lý do sao chủ nhân Xám Thần lại lắc đầu với con số 4-500 triệu hoặc đổi ngang Xám Thần lấy ô tô chưa? Những năm 2014 – 2015 thì con số 400 – 500 triệu nó to khủng khiếp đấy các bác ạ. Ấy thế mà chủ nhân của chú lại bỏ qua cơ hội đó vì cỗ máy in tiền này.

Gà xám khô giá bao nhiêu?

Như ở trên đã có nói thì giá mua ban đầu là không quá cao nhưng khi đã đạt được 1 loạt chiến thắng thì mức giá của chúng đã thay đổi. Không chỉ dừng lại ở mức vài triệu mà con số đó đã lên tới hàng trăm triệu đồng. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì chủ nhân cũng vẫn không muốn nhượng lại những chiến thần này cho người khác. Một phần vì đây cũng là cỗ máy in tiền, thêm nữa bởi cũng khá nâng niu chú gà này trong thời gian dài nên có tình cảm. Và cuối cùng là giữ lại vẫn có thể đạp mái được để tạo ra những hậu duệ chất lượng về sau.

Để mua được những chú gà xám khô đã có một vài sao chiến thắng thì chắc chắn con số không nhỏ hơn 10 triệu đồng. Tôi có từng quen một người bạn sở hữu con gà chỉ được khoảng 4 đến 6 sao mà có người trả 50 60 triệu vẫn chưa bán. Mỗi lần đi đá là cả 1 tiểu đội mấy mươi người đi theo gà kết. Thế mới hiểu thắng 19, 21 trận có mức giá như thế nào thì anh em tự tính nhé.

Gà Xám Messi qua đời vào tháng 02 năm 2020 và chủ nhân đã chôn chú ngay dưới gốc cây tùng của gia đình. Còn Xám Thần thì qua đời năm 2017 và để lại nhiều thương tiếc cho những người hâm mộ.

Với chia sẻ trên đây hy vọng anh em đam mê gà chọi đã nắm được những chiến thần gà xám khô này đẳng cấp như thế nào. Ai cũng mong muốn có được cho mình những chú gà tài nhưng để tài được như Xám Thần, Xám Messi không phải là dễ dàng.