Những Lối Gà Chọi Hay Nhất & Hiếm Gặp Nhất Sư Kê Nên Biết

Các thế đá và lối đá của những chiến kê hay nhất thế giới đều toát lên được sự thông minh, linh hoạt và cực kỳ đặc biệt. Đó chính là nguyên nhân khiến đối thủ bị hạ gục nhanh chóng. Mang đến cho người theo dõi màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Bởi vậy rất nhiều sư kê mong muốn tập luyện cho chiến kê của mình theo những lối đá và thế đá đẳng cấp như thế. Vậy những chú gà chọi được đánh giá hay nhất sẽ thường có lối đá thế nào? Cùng daga.me tìm hiểu về cách xem lối gà chọi hay nhất một cách chi tiết ở dưới đây.

Tổng hợp những lối gà chọi hay nhất thế giới.

Tổng hợp những lối gà chọi hay nhất thế giới.

1. Gà lối

Là một trong những lối đá hầu như không chê vào đâu được. Đa phần những chú gà chọi hay có được kiểu đá gà chọi lối khó chịu – một lối đá cơ bản và đặc trưng nhất. Gà lối hay sẽ luôn có được sự thông minh, linh hoạt nhất định cho mình giúp biến hóa những kiểu đá. Khi lên sàn đấu thì càng đá lại càng hăng và dễ dàng nắm giữ được từng cách đá của đối thủ. Từ đó, giúp hạ gục đối phương nhanh chóng bất kể đối thủ có phần đô con hơn. Đây cũng là một trong những lối đá mà huyền thoại Xám Thần – một trong bộ ba linh kê hay nhất thường sử dụng.

2. Gà cưa đè hai mang

2. Gà cưa đè hai mang

Trong trận chiến, gà cưa đè hai mang sẽ sử dụng thế đòn kèo đẩy, vừa kèo vừa đẩy đôi khi lại vừa đá. Việc kết hợp thuần thục các thế đá giúp cho việc đánh bại đối thủ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để huấn luyện cho gà có được kiểu đá cưa đè hai mang thì bắt buộc chú gà đó phải có chiều cao tốt, sức lực khỏe thì mới dễ dàng đè được đối thủ. Những thế đá cưa đè 2 mang mà những chiến kê hay, những chú gà chọi đẹp nhất thế giới là:

Kèo đè: Là kiểu gác đòn tay lên đối thủ, thế này tập trung vào kèo nhiều hơn là đá nên đòi hỏi phải có lực mạnh mới đè được đối phương

Kèo trụ: Là kiểu gà chỉ đứng một chỗ dựa vào chuyển động xoay của gà đối thủ. Sau đó ghì chặt vào vai của gà đối thủ mà xoay theo. Làm cho đối phương bị tổn hao phần lớn sức lực từ đó mới thừa cơ mà tung đòn đá hiểm độc.

>> Cẩm nang đá gà

3. Gà đá hầu

3. Gà đá hầu

Trong những trận chọi gà hay nhất thế giới thì rất dễ để bắt gặp kiểu gà đá hầu. Đây là lối đá đánh trực tiếp vào phần hầu của gà đối thủ khiến đối thủ tổn thương nghiêm trọng. Đá hầu được chia thành nhiều thế đá như:

  • Thế hầu mé
  • Thế hầu dọc
  • Thế hầu thụt
  • Thế đá vừa mé vừa hầu

Đối với kiểu gà đá hầu sẽ phù hợp hơn với gà đòn chứ không phải gà đá cựa. Nếu lực ở chân càng mạnh kèm thêm kiểu đá hầu mé, hầu dọc là những đòn tấn công hiểm hóc sẽ làm cho đối phương tối tăm mặt mày, thậm chí có thể mù mắt một cách dễ dàng.

4. Gà ôm đấm

Ưu điểm của gà ôm đấm hay chính là ở lối đá gà dớ với phương pháp nhằm trực diện kết hợp với tấn công áp sát. Kiểu gà này thường chủ động lao về phía đối thủ chứ không đợi đối phương tiến lại gần. Dòng gà ôm đấm phù hợp với những giống gà chọi hay nhất thế giới thuộc dòng gà chọi nòi, gà chọi Mỹ, gà chọi Asil hay Peru,… đều là những giống gà lì lợm, bản lĩnh và sở hữu khả năng chịu đòn rất tốt.

Những giống gà đá hay nhất thế giới phần đa đều sở hữu được những lối đá như đã kể ở trên. Ngoài ra, khi theo dõi những trận đá gà hay nhất thế giới người ta còn nhận thấy các thế gà đá được kết hợp lại với nhau một cách nhuần nhuyễn khiến cho đối phương nếm đòn luôn phải hứng chịu những màn thua tê tái. Còn tại Việt Nam, gà chọi ở đâu hay nhất và lối gà chọi hay nhất là lối đá nào? Thì trong quá khứ sẽ là Xám Thần với phương thức kết hợp nhiều lối đá của gà chọi tạo nên những thế phòng thủ, phản công cực hấp dẫn. Còn hiện tại thì khu vực Bình Định được đánh giá cao là có gà chọi đá hay.

Muốn trở thành một trong những chú chiến kê hay nhất thế giới ngoài sự bản lĩnh, phong độ thì sự biến đổi linh hoạt trong những lối đá, thế đá là yếu tố quan trọng không kém. Khi có được những đòn đá độc, thông minh, linh hoạt sẽ giúp cho những chiến kê hạ gục được đối phương một cách nhanh lẹ mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Ngoài ra, anh em cũng cần phải tìm hiểu những yếu điểm và các thế đá áp chế được những thế đòn này để giúp chiến kê hoàn hảo hơn trong mọi thời điểm.