Mơ thấy người chết gắn liền với con số nào? Là tốt hay xấu?

Việc mơ thấy người chết là một giấc mơ có nhiều ý nghĩa. Cụ thể, hãy cùng Xổ số News đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “mơ thấy người chết là điềm báo tốt hay xấu” qua những nội dung ở bên dưới nhé! 

Mơ thấy người chết thường mang ý nghĩa gì?

Dân gian có câu “Sinh dữ, tử lành”. Nghĩa là khi mơ thấy cái chết, nghe có vẻ rùng rợn, xui xẻo nhưng đó có thể là điềm lành, may mắn. Ngược lại trường hợp mơ thấy chuyện sinh nở, thực tế thì sẽ là niềm vui với mỗi gia đình nhưng nó lại có thể là điềm báo không tốt. 

Theo quan niệm phương Đông, người chết đi chỉ là rời bỏ cõi trần, trở về miền cực lạc, họ chỉ là rời bỏ nhân sinh để đến 1 cõi sống khác mà thôi. Tuy nhiên, đôi khi trong mơ bạn có thể gặp lại những người đã mất, những người đã không còn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta và những giấc mơ đó có thể báo hiệu cho chúng ta một điều gì đó?

Còn theo nghiên cứu phong thuỷ, ý nghĩa của mỗi giấc mơ thấy người chết lại phụ thuộc vào việc ai là người chết trong giấc mơ, bởi mỗi người lại tượng trưng cho một thông điệp khác nhau. Ví dụ nếu bạn mơ thấy một người già qua đời có nghĩa là bạn nên từ bỏ một thói quen xấu, nếu mơ thấy một đứa bé chết thì giấc mơ đó có thể muốn nhắc nhở bạn nên sống có trách nhiệm và suy nghĩ trưởng thành hơn,…

Giải mã những giấc mơ thấy người chết qua từng trường hợp cụ thể

Giải mã những giấc mơ thấy người chết qua từng trường hợp cụ thể

Việc mơ thấy người chết thường đi kèm với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy nội dung giấc mơ, chúng ta có thể lý giải chúng ra những ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể: 

Ngủ và mơ thấy nói chuyện với người chết đấy chính là điềm báo tương lai báo hiệu bạn sắp có cơ hội nổi tiếng hoặc mong muốn nào đó của bạn sắp thành hiện thực. 

Nằm mơ thấy tranh cãi với người đã chết: Giấc mơ này báo hiệu hiện tại sức khỏe của bạn rất tốt, cơ thể cường tráng, có thể sống đến tuổi thọ rất cao.

Mộng thấy ăn cơm cùng người đã mất giấc mơ này mang ý nghĩa về cuộc sống trường thọ sau này của bạn. 

Mơ thấy người chết: giấc mơ này nói lên rằng sắp tới công việc kinh doanh của bạn sẽ có sự khởi sắc, khách hàng ngày càng đông đúc, buôn may bán đắt, sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát đạt, tài lộc vượng phát.

Ngủ mơ thấy một người lạ chết: Nếu trong giấc mơ bạn không quen người chết này, báo hiệu cuộc sống của bạn sẽ trải qua rất nhiều thay đổi nhưng bạn lại hoàn toàn tích cực với những vấn đề đó.

Mơ thấy người đã mất sống lại, giấc mơ này thường liên quan tới trạng thái tâm lý của bạn ở thời điểm hiện tại. Có thể bạn đang phải đối mặt với 1 vấn đề nào đó khiến bản thân buồn phiền hoặc gặp đả kích lớn. 

Mơ thấy người chết vào nhà mình thường báo hiệu sự may mắn, tài lộc trong tương lai. 

Mơ thấy người chết đang khóc lóc giấc mơ có liên quan tới vận hạn của bạn trong tương lai, mọi chuyện diễn ra có thể sẽ không được như ý muốn. 

Mơ thấy người chết đang bàn bạc, thương lượng với mình : Hãy yên tâm bởi đây là điềm lành, mang lại tài lộc và may mắn cho bạn, quan lộc hanh thông, con đường sự nghiệp tiến triển khá tốt.

Mơ thấy kẻ thù của mình đã chết thường báo hiệu rằng thời gian sắp tới bạn sẽ gặp được người tốt, trung thực và khoan dung. 

Mơ thấy người chết từ quan tài đi ra, giấc mơ này báo hiệu một người quen trong quá khứ sẽ đột ngột tới thăm bạn trong thời gian tới. 

Bạn mơ thấy bản thân tìm thấy một xác chết. Giấc mơ như này cần phải xem xét tình huống cụ thể mà bạn tìm được xác chết đó:

 • Có phải người mà bạn quen không?
 • Bạn tìm thấy cái xác đó ở chỗ nào?
 • Vào thời gian nào?
 • Bạn biết lý do dẫn tới cái chết của người đó không?

Mơ thấy người chết đang bàn bạc, thương lượng với mình

Nhưng những giấc mơ này đều mang đến những điều may mắn và tài lộc cho người mơ thấy.

Bạn ngủ và mơ thấy trẻ con chết. Giấc mơ này thường liên quan nhiều tới trạng thái cảm xúc của bố mẹ. Đó có thể là sự bồi hồi của người mẹ sắp sinh em bé hoặc có thể là cảm giác trống vắng của những bậc cha mẹ có con đang trưởng thành và sắp sửa rời xa mình.

Mơ thấy 1 đứa bé mới sinh chết: Theo thống kê đây là một trong những giấc mơ thường gặp của người mẹ khi họ nhận thức được trách nhiệm cao cả của mình đối với đứa bé mới sinh.

Do đó, người phụ nữ sau sinh thường nhận thức được rõ ràng rằng họ là người phải chịu trách nhiệm với sự khỏe mạnh, an toàn của đứa bé đó.

Ngủ và mơ thấy mình giết ai đó: Nếu mơ thấy mình đã giết một ai đó và đang bị cảnh sát truy đuổi thì giấc mơ này nói lên bạn đang cảm thấy tội lỗi với 1 vấn đề nào đó hay là với một người nào đó.

Ẩn ý chứa đựng trong từng giấc mơ thấy người chết

Để hiểu rõ hơn bí ẩn của những giấc mơ thấy người chết qua từng trường hợp cụ thể, bạn có thể tham khảo những nội dung được trình bày dưới đây: 

Trong mơ thấy hình ảnh chính mình chết 

Mơ thấy bản thân bỗng dưng chết đi chắc hẳn sẽ làm bạn lo lắng và sợ hãi về những điều không may có thể xảy đến trong tương lai. Thế nhưng, bạn thấy bản thân chết trong mơ đây lại mang nhiều ý nghĩa tích cực hơn. Chẳng hạn: 

 • Nếu bạn mơ thấy mình chết đi thì có thể thời gian tới bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Giấc mơ này báo hiệu sẽ có một sự thay đổi lớn trong cuộc đời của bạn. 
 • Trường hợp mơ thấy bản thân tự sát thường thì giấc mơ này báo hiệu bản thân bạn sắp có sự thay đổi lớn khác hẳn bạn của quá khứ để sẵn sàng đón nhận những điều tích cực hơn, rũ bỏ những điều không tốt đẹp của trước đây. 
 • Còn nếu bạn mơ thấy bạn chết đi trong bộ dạng xấu xí thì giấc mơ này cho thấy bạn sắp đóng lại những ngày tháng tăm tối, chiến thắng được bản thân và sẵn sàng để thay đổi trong thời gian sắp tới. 

Tóm lại, giấc mơ thấy mình chết đi thường mang ý nghĩa về những điều mới mẻ sẽ tới với bạn trong tương lai. Đồng thời cũng thể hiện rằng bản thân bạn đã sẵn sàng vứt bỏ đi quá khứ đau khổ để bước sang một trang mới của cuộc đời. 

Mơ thấy người thân chết hoặc mơ thấy bạn bè của bạn chết

Việc mơ thấy người thân chết, đặc biệt nếu đó là những người mình yêu quý sẽ khiến bạn lo lắng khôn nguôi. Thế nhưng, bạn cũng không cần thiết phải lo lắng quá bởi những giấc mơ này chưa hẳn sẽ mang tới những điều không may mắn. Cụ thể: 

Nếu bạn mơ thấy ba mẹ chết thì giấc mơ này chỉ đơn thuần thể hiện sự lo lắng sẽ mất đi cha mẹ trong tiềm thức của bạn mà thôi. Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, nếu cha mẹ còn khỏe mạnh thì hãy cố gắng yêu thương và dành nhiều thời gian ở bên họ hơn nhé. 

Mơ thấy anh chị em trong gia đình chết thường liên quan tới sự vô tâm của bạn cho gia đình mỗi ngày. Thường chúng ta sẽ vì bận rộn công việc mà ít quan tâm đến những người thân yêu. Bởi vậy, giấc mơ này muốn nhắc nhở bạn hãy dành nhiều thời gian hơn tới gia đình của mình. 

Mơ thấy bạn đời hoặc vợ/chồng chết sẽ khiến bạn rất lo lắng. Thật ra, giấc mơ này lại thể hiện sự tự ti của bạn, bạn đang cảm thấy mình thua kém bạn đời của mình về một khía cạnh nào đó. Để cân bằng, bạn cần tìm ra đâu là điểm mạnh của mình, từ đó phát huy và tự tin vào năng lực sẵn có của chính mình. 

Mơ thấy người yêu của mình chết. Nghe có vẻ rùng mình, thế nhưng đây lại là điềm báo sắp tới 2 người sẽ tiến tới hôn nhân, cuộc sống hôn nhân sau này rất viên mãn.

Mơ thấy bạn bè chết. Trong mơ bạn thấy hình ảnh bạn bè của mình chết đi, nếu ở đó bạn vẫn vui vẻ thì đây là điềm lành, ngược lại nếu bạn cảm thấy nặng nề, đau khổ thì giấc mơ này mang điềm dữ.

Mơ thấy người chết được đưa đi mai táng mang ý nghĩa gì?

Mơ thấy người chết được đưa đi mai táng mang ý nghĩa gì?

Giấc mơ thấy mình chôn cất người chết thường mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy từng hoàn cảnh diễn ra trong giấc mơ, mà người ta sẽ có những cách giải nghĩa khác nhau. Cụ thể, mời các bạn cùng tham khảo qua một số giấc mơ dưới đây: 

Mơ thấy mai táng hoặc quan tài thường liên quan đến tài vận, may mắn trong thời gian tới.

Mơ thấy bản thân đang mặc áo tang lại là giấc mơ mang lại sự may mắn, giấc mơ muốn nói lên những điều bạn mong muốn sắp tới khả năng cao sẽ trở thành sự thật. 

Mơ thấy có người bị chôn cất giấc mơ này báo hiệu những chuyện không vui sẽ mau qua đi và bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khó khăn trước mắt. 

Nếu mơ thấy gặp đám tang người khác thì đây lại là giấc mơ không mấy may mắn lắm, có thể sẽ có điềm dữ trong thời gian tới. 

Nếu mơ thấy đám tang của chính mình thì đây lại là giấc mơ mang lại sự tốt lành, dự báo tương lai của bạn đại cát đại lợi. 

Mơ thấy hình ảnh lễ hỏa táng giấc mơ này báo hiệu những chuyện bạn hằng mong muốn bao lâu nay sắp trở thành hiện thực. 

Mơ thấy mình ôm người đã chết

Nếu nằm mơ thấy mình đang ôm người đã mất chung chung: Giấc mơ này lại mang đến điềm lành. Có nghĩa tài lộc sẽ sớm gõ cửa gia đình bạn, thời gian tới công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn, sự nghiệp hanh thông, đặc biệt đường công danh rộng mở.

Nằm mơ thấy mình ôm người đã mất nhưng xác chết đó đã bốc mùi, thậm chí có dòi bọ: Giấc mơ này tuy khiến người nghe khiếp sợ nhưng đây vẫn là giấc mơ mang lại điều may mắn và tài lộc của bạn nhận được sẽ càng lớn, càng rõ rệt.

Nếu nằm mơ thấy mình ôm người đã mất và đau khổ thét gọi tên họ: Hãy cận thận, giấc mơ này báo hiệu bạn sắp gặp phải biến cố, kém may mắn hoặc một điều gì đó không tốt lành, thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng của bạn. Những ngày tới hãy cẩn trọng khi tham gia giao thông hoặc bạn nên chú ý tới lời nói của bản thân.

Nếu mơ thấy mình đang ôm xác khô hoặc bộ xương: Hãy cận thận, thời gian tới có thể bạn sẽ bị kẻ tiểu nhân hãm hại, thận trọng đề phòng kẻo bị lừa gạt nhé.

Ý nghĩa những giấc mơ thấy người chết khác

 • Thấy trong quan tài có người nói chuyện: báo hiệu tài lộc sắp tới
 • Mơ thấy người chết mắng chửi người khác: giấc mơ báo hiệu đại cát đại lợi
 • Thấy người chết từ quan tài đi ra: giấc mơ báo hiệu khách sắp tới nhà.
 • Thấy mình đi dự đám tang, lễ truy điệu: giấc mơ báo hiệu bản thân sắp có bầu hoặc người thân sắp sửa sinh em bé.
 • Thấy trưởng bối đã chết: giấc mơ báo hiệu sắp gặp việc đại cát đại lợi.
 • Thấy con cháu chết: giấc mơ báo hiệu hỷ sự sắp tới.
 • Thấy mình và người khác cùng chết: giấc mơ báo hiệu điềm lành, vạn sự như ý.
 • Thấy nói chuyện với người chết: giấc mơ báo hiệu sự trường thọ.
 • Thấy mình mở quan tài ra nói chuyện với người chết: giấc mơ báo hiệu không may mắn, thời gian tới sẽ gặp phải chuyện không lành
 • Mơ thấy người chết đứng dậy: giấc mơ báo hiệu tai họa sắp đến.
 • Nằm mơ thấy người chết khóc lóc: giấc mơ báo hiệu sắp có tranh cãi, mâu thuẫn
 • Mơ thấy người chết nằm trong quan tài: giấc mơ báo hiệu bạn sắp phát tài và gặp nhiều may mắn

Mơ thấy người chết đánh con gì chuẩn nhất?

 • Nằm mơ thấy bố chết mà thực tế bố vẫn khỏe mạnh: Số 83 -75
 • Mơ thấy mẹ chết mà mẹ chưa chết đánh ngay số 26 hoặc 24
 • Nằm mơ thấy mình thoát chết đánh ngay số 87 hoặc 86
 • Mơ thấy chết đuối đánh ngay số 07 – 30 – 84.
 • Mơ thấy con gái chết đánh ngay số 35 
 • Mơ thấy bố hoặc mẹ chết đuối đánh ngay 02 – 22 – 77.
 • Nằm mơ thấy người chết đuối đánh ngay số 07 – 30 – 84
 • Mơ 2 người đàn ông chết đuối: đánh ngay 04 – 06
 • Mơ thấy cái chết do tai nạn đánh ngay số 00 – 46 – 07 – 70.
 • Mơ thấy ai đó chết do tai nạn xe máy đánh ngay số 95.
 • Mơ thấy chết do tai nạn ô tô đánh ngay số 54 – 69.
 • Mơ thấy ai đó chết mà không biết rõ lý do đánh ngay số 03 hoặc 08
 • Mơ thấy con mình chết đuối đánh ngay số 27 – 72.
 • Mơ thấy con quạ bị chết đánh ngay số 36 hoặc 85 hoặc 80
 • Mơ thấy cúng người chết đánh ngay số 74
 • Mơ thấy đàn ông chết đánh ngay số 06 hoặc 26
 • Mơ thấy gặp hồn người chết đánh ngay số 40 hoặc 04 hoặc 84 hoặc 80
 • Mơ thấy hồn người chết: đánh ngay 04 – 40 
 • Mơ thấy mình bị chết đuối đánh ngay số 11 – 30.
 • Mơ thấy mình chết đuối nhưng sống lại đánh ngay số 65 – 69.
 • Mơ thấy mình chết sống lại: đánh ngay 34 – 39
 • Mơ thấy mình gặp thần chết đánh ngay số 83 hoặc 93
 • Mơ thấy mình nói chuyện với người chết đánh ngay số 84, 29, 92, 75, 76, 90
 • Mơ thấy người chết cháy đánh ngay số 32 – 78 – 33 – 74
 • Mơ thấy người chết cho tiền đánh ngay số 88
 • Mơ thấy người chết do tai nạn giao thông: đánh ngay 07 – 70 
 • Mơ thấy người chết do tai nạn xe máy: đánh ngay 95 
 • Mơ thấy người đã chết từ lâu đánh ngay số 08 hoặc 79
 • Mơ thấy người lạ bị chết đuối đánh ngay số 30 – 84.
 • Mơ thấy người lạ chết: đánh ngay  04 – 60 – 12 – 52
 • Mơ thấy ô tô đâm chết người đánh ngay số 07 hoặc 70
 • Mơ thấy quan tài có người chết: đánh ngay 74 – 21
 • Mơ thấy trẻ con chết đánh ngay 92 hoặc 65
 • Mơ thấy vợ chết đánh ngay 39 hoặc 93
 • Mơ thấy vợ chết nhưng chưa chết đánh ngay 73 hoặc 54
 • Nằm mơ thấy mẹ chết mà mẹ chưa chết: đánh ngay 24 – 26
 • Nằm mơ thấy người chết sống lại: đánh ngay 62
 • Nằm mơ thấy trẻ con chết: đánh ngay 65 – 92 
 • Nằm mơ thấy vợ chết: đánh ngay 07 – 38 – 78
 • Nằm mơ bà chết sống lại đánh ngay 93 – 96
 • Nằm mơ thấy chết do gặp tai nạn tàu hỏa đánh ngay 07 – 26.
 • Nằm mơ thấy chết đuối sống lại: đánh ngay 00 – 06
 • Nằm mơ thấy con mình chết đánh ngay 35
 • Nằm mơ thấy mình chết: đánh ngay 86 – 87
 • Nằm mơ thấy người chết cho tiền: đánh ngay 60 – 98
 • Nằm mơ thấy nói chuyện với người chết: đánh ngay 75 – 76 – 90 – 92
 • Nằm Nằm mơ thấy gặp thần chết: đánh ngay 83 – 93
 • Chiêm bao thấy con gái mình chết đánh ngay 35
 • Ngủ mơ thấy người chết hiện về đánh ngay 52, 65
 • Ngủ mơ thấy nhiều người chết: đánh ngay 20 – 90

Nhìn chung, mỗi giấc mơ thấy người chết sẽ mang tới một ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó, những giấc mơ này cũng liên quan nhiều đến trạng thái tâm lý của bạn. Do vậy, dù có mơ thấy người chết thì cũng đừng quá run sợ, lo lắng gì. Những giấc mơ suy cho cùng cũng chỉ là dự đoán mơ hồ về quá khứ hoặc tương lai. Chính vì thế, bạn hãy sống thật tốt và không quên nỗ lực mỗi ngày thì chắc chắn may mắn và tài lộc sẽ đến với bạn và người thân.