Tẩy thẻ là gì? Tại sao các HLV sử dụng tẩy thẻ trước các trận đấu

Chúng ta có thể thường xuyên theo dõi các trận bóng đỉnh cao, tuy nhiên khá ít người trong chúng ta biết được luật tẩy thẻ trong bóng đá. Vậy luật tẩy thẻ là gì? Điều luật này có tác dụng trực tiếp thế nào đến các cầu thủ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, mời độc giả cùng theo dõi nhé.

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ có thể được hiểu đơn giản là một hành động có chủ ý, mục đích từ huấn luyện viên của đội bóng. Việc làm này nhằm để những cầu thủ quan trọng của đội bóng có được xuất đá trong những trận đấu quan trọng, những trận đấu mang tầm chiến lược quyết định tương lai phía trước cho toàn đội.

Tẩy thẻ sẽ được diễn ra khi mà cầu thủ đã nhận đủ 5 thẻ vàng và bị treo giò ở trận kế tiếp. Ví dụ cầu thủ E đã bị 4 thẻ vàng và chỉ cần thêm 1 thẻ nữa là sẽ bị treo giờ. Lúc này nếu muốn tẩy thẻ cho cầu thủ E thì trận thi đấu thủ tục đầu tiên; cầu thủ này sẽ phải cố tính bị dính thẻ vàng. Sau khi dính thẻ thì cầu thủ sẽ bị treo giờ ở trận thủ tục thứ 2. Như vậy ở trận gặp đối thủ tiếp theo, chúng ta coi như cầu thủ này đã bị xóa sạch thẻ và sẽ trở lại thi đấu bình thường.

>> KQBD La Liga – Kết quả bóng đá giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha

Mục đích của việc tẩy thẻ cho cầu thủ?

Mục đích của việc tẩy thẻ cho cầu thủ?

Với những luận giải ở trên, có lẽ bạn đã hiểu tẩy thẻ là gì rồi phải không? Cùng với câu hỏi này thì mục đích tẩy thẻ cho cầu thủ thực chất để làm gì? Khái niệm chơi đẹp hoặc chơi xấu nếu đặt với thắng thua trên sân cỏ thì là rất mờ nhạt. Vì khán giả chỉ quan tâm đến thắng và thua, gần như mọi người không quan tâm đến bất cứ một điều gì cả.

Nhiều đội bóng và ngôi sao nổi tiếng trong làng bóng đá thường sử dụng tẩy thẻ trong những giải đấu kém quan trọng. Mục đích của họ là để có cơ hội tham dự ở các trận mang tính quyết định. Đặc biệt đối với đội tuyển bóng đá quốc gia, tẩy thẻ được xem là chiến lược vô cùng quan trọng của các HLV. Các HLV sẽ làm tất cả nhằm đảm bảo được lực lượng tốt nhất cho những trận đấu quan trọng.

Cụ thể lúc này các HLV sẽ chỉ đạo các cầu thủ quan trọng trong đội tẩy thẻ nhằm mục đích chuẩn bị cho những trận đấu bóng quan trọng. Thực tế cho thấy đội bóng nào tham gia cũng muốn giành chiến thắng trong 1 giải đấu. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của các HLV cũng như cầu thủ.

Tẩy thẻ có vi phạm luật không?

Tẩy thẻ có vi phạm luật không?

Nếu việc tẩy thẻ lộ liễu, công khai thì đây là hành vi rất đáng lên án. Đây được xem là 1 trong số những hành vi phi thể thao, hoàn toàn không fair – play trong thi đấu bóng đá. Hơn nữa đôi khi việc tẩy thẻ cũng không thực sự mang lại hiệu quả. Vì để giành chiến thắng, phần nhiều còn phụ thuộc vào sự kết hợp ăn ý giữa 11 cầu thủ trên sân  chứ không riêng một ai. Còn hiện tại trong điều luật quy định thì chưa có điều khoản nào cấm tẩy thẻ.

Hy vọng thông qua bài viết trên của Dudoan.org, các bạn đã hiểu thêm về luật tẩy thẻ. Dù sao đây cũng là hành vi không đẹp, không được người hâm mộ ủng hộ. Thứ mà khán giả, cổ động viên cần chính là những trận đấu công bằng, gay cấn và không có tiêu cực.