Những thông tin quan trọng về trường đua chó Lam Sơn

Tại trường đua chó Lam Sơn ở Vũng Tàu, cuộc thi đua chó đã trở thành một sự kiện giải trí cuối tuần hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách. Trải nghiệm cuộc đua “chạy nhanh như điền kinh” của những chú chó greyhound đầy hứng khởi trong bầu không khí sôi động, cùng với sự nhiệt huyết của đám đông trên khán đài, là điều mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin quan trọng về trường đua này trong bài viết dưới đây nhé. 

Đôi nét về trường đua chó Lam Sơn

Sự kiện đua chó tại Vũng Tàu diễn ra tại trường đua chó Lam Sơn, thành phố Vũng Tàu, là địa điểm độc đáo và duy nhất trong cả Việt Nam dành cho các cuộc đua chó. Hàng tuần, vào thứ sáu và thứ bảy, trường đua mở cửa để chào đón cả người dân địa phương và du khách tham gia. Khán giả có cơ hội tham gia chương trình dự thưởng bằng cách đặt cược cho chó mà họ ưa thích tham gia cuộc đua.

Đôi nét về trường đua chó Lam Sơn

Đôi nét về trường đua chó Lam Sơn

Được đầu tư và chính thức cấp phép từ năm 2001 tại Vũng Tàu, trường đua chó này thu hút sự quan tâm của cộng đồng do một doanh nhân Việt kiều Úc đứng ra làm chủ nhân. Giống chó tham gia cuộc đua là kết quả của quá trình nhân giống từ nguồn gốc ở Ireland, được chăm sóc và cung cấp bởi người Úc cho trường đua chó Vũng Tàu cũng như nhiều quốc gia khác.

 

Xem thêm: Theo dõi sự kiện đua chó tại đăng nhập dubai palace ngay hôm nay!

 

Giống chó đua tại trường đua chó Lam Sơn

Nhân vật chính của sự kiện đua chó trong trường đua chó Lam Sơn là giống chó săn Greyhound, xuất phát từ Anh và nặng khoảng 20-30kg. Đây là loại chó có dáng vóc cao, mõm dài, cơ thể mảnh mai và tốc độ chạy vô cùng nhanh, có thể đạt đến 72 km/h. Để đảm bảo chúng có thể duy trì hình lý tưởng và đạt được vận tốc cao, quá trình chăm sóc và huấn luyện chó phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng. 

Thức ăn chủ yếu cho những chú chó đua Greyhound bao gồm thịt Kangaroo nhập khẩu, thịt bò, thức ăn khô, và cổ gà xay nhuyễn. Các chú chó này thường được huấn luyện và chăm sóc tại các trung tâm chuyên nghiệp tại thành phố Bà Rịa. Đặc biệt, giống chó Greyhound thường xuất hiện với các cái tên mang đậm nét Việt Nam như Đại Vệ, Khổng Tước, Túc Cầu… và được đánh số để người xem dễ dàng nhận biết.

Cách thức đua tại trường đua chó Lam Sơn

Đường đua được thiết kế dưới hình dạng vòng cung, có chiều dài 450m, mỗi đêm sự kiện sẽ diễn ra 12 vòng đua. Trong mỗi vòng, 8 chú chó sẽ tham gia, và thời gian mỗi vòng kéo dài từ 4-5 phút. Trên trục đường đua, có một con thỏ mồi được đặt để chạy nhanh hơn các “chiến binh” bốn chân, nhằm giúp chúng giữ được hướng và không lạc khỏi đường đua.

Cách thức đua tại trường đua chó Lam Sơn

Cách thức đua tại trường đua chó Lam Sơn

Đây thực sự là sân chơi của những “Vận động viên khuyển”. Trước mỗi cuộc đua, những nhân viên chăm sóc sẽ dẫn các “vận động viên” ra mắt khán giả. Trên lưng của từng “vận động viên”, có số thứ tự để giúp khán giả dễ dàng nhận biết, đặt cược và chọn lựa để cổ vũ cho đội chó yêu thích của họ.

Không khí xem đua chó tại trường đấu Lam Sơn

Mỗi thứ bảy, trường đua chó Lam Sơn chật kín người hâm mộ và du khách, tất cả đều háo hức chờ đợi mỗi cuộc đua chó bắt đầu. Tiếng reo hò và cổ vũ của đám đông cho những “vận động viên khuyển” là một bản nhạc nồng nàn, đầy sôi động và căng thẳng. Hình ảnh những “vận động viên khuyển” đua tốc độ về đích tạo nên khoảnh khắc hồi hộp và phấn khích.

Để làm cho mỗi vòng đua thêm phần hấp dẫn, du khách có thể tham gia đặt cược cho chú chó mà họ tin là sẽ giành chiến thắng. Niềm vui và sự hân hoan tràn ngập khi chú chó mà bạn đã cược về đích đầu tiên. Tuy nhiên, nếu không may mắn, trải nghiệm này vẫn là một cơ hội tuyệt vời. Giá vé cược tối thiểu chỉ từ 10.000đ/con/lượt, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người tham gia và tận hưởng không khí sôi động tại sự kiện.

Bài viết trên đây là những thông tin quan trọng về trường đua chó Lam Sơn mà bạn đang tìm kiếm. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thể lệ và cách thức đua chó Lam Sơn để không bỏ qua những trận đấu thú vị nhất.