Vảy gà ngũ quỷ tốt hay xấu? Có nên nuôi không?

Những chú gà có vảy ngũ quỷ thường sở hữu lối đá dũng mãnh, hạ gục đối thủ chỉ trong chớp mắt. Thế nhưng loại vảy gà này lại khá hiếm, ít ai có cơ hội chiêm ngưỡng được. vảy gà ngũ quỷ cũng được nhiều người yêu thích và quan tâm. Nếu như anh em đang nuôi gà chọi hãy tìm hiểu kỹ những loại vảy gà thông dụng, từ đó đánh giá xem chúng có phải là gà tốt hay không nhé.

Bài viết hôm nay tructiepdaga.info sẽ giới thiệu về vảy gà ngũ quỷ, vảy này tốt hay xấu, có nên chọn không? Tham khảo ngay nhé!

Khái niệm vảy gà ngũ quỷ

Khái niệm vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ bao gồm 5 vảy đồng dạng về mặt kích thước và hình dáng. Chúng nằm ở vị trí giữa chân gà, giao giữa hàng nội và hàng ngoại nên rất dễ nhìn thấy. 

Chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ đá có hay không?

Nhiều người cho rằng những chú gà có hệ thống vảy này khá hung dữ và khó thuần phục. Thế nhưng khi đã thuần được thì sức công phá lại rất ghê gớm. Chúng có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ trong tích tắc. 

Nếu được chọn giữa 1 chiến kê đá bình thường nhưng hạ gục đối thủ bất ngờ và 1 con gà đá hay nhưng không có đòn cáo thì bạn sẽ chọn cái nào? Cái thú vị của chú gà này là có thể đòn lối không hay nhưng lại biết cách hạ gục đối thủ.

Nhìn chung những chiến kê có vảy ngũ quỷ có thể đá không hay. Tuy nhiên chúng lại sở hữu những đòn cáo, đòn độc hạ gục đối thủ nhanh chóng. 

Ngoài ra cũng phụ thuộc vào cách chăm sóc và vần vò mà gà có được khỏe, đá mạnh hay không. Nếu được chăm sóc tập luyện kỹ càng thì gà sẽ khỏe, đá hay lại có đòn độc. 

Mức độ quý hiếm của vảy gà ngũ quỷ

Mức độ quý hiếm của vảy gà ngũ quỷ

Nói chung để tìm được 2-3 vảy đồng dạng theo đường thẳng đã khó, nay lại những 5 vảy lại càng khó hơn. Tỉ lệ xuất hiện của chúng cực thấp, chỉ dưới 2-3%. Vậy nên chúng xứng đáng được xem là những vảy gà quý hiếm. 

Đây cũng là lý do vì sao rất ít người được tận mắt nhìn thấy gà vảy ngũ quỷ. Nếu như không có sự xuất hiện của internet thì có lẽ những con gà này vẫn nằm trong truyền thuyết, phải rất nhiều năm mới nhìn thấy một lần.

Vảy gà ngũ quỷ có thực sự là chiến kê bất bại?

Vảy gà ngũ quỷ có thực sự là chiến kê bất bại?

Chắc chắn gà vảy ngũ quỷ đá hay, có đòn độc đòn cáo. Thế nhưng nếu đánh giá chúng bất bại thì không. Để chiến thắng bao giờ cũng cần đến yếu tố may mắn nữa.

Nói chung không có một chiến kê nào có khả năng bất bại cả. Đặc thù của gà đá là sự khắc hệ, lối đá, kỵ lối chơi và màu mệnh. Nếu chúng gặp lối chơi khắc chế thì gần như sẽ không thể phát huy được thế mạnh của mình. 

Bên cạnh đó nếu xét theo yếu tố phong thủy thì anh em còn cần phải xem ngày đá gà và màu mạng gà đá. 

Nếu xui xẻo gặp phải gà khắc chế thì 1 mắt cũng có thể làm nên chuyện. Thế nhưng nếu gặp đối thủ bị khắc chế thì lại có thể dành chiến thắng trong chốc lát. Bởi vậy mới nói vảy gà ngũ quỷ vẫn có thể bị đánh bại.

Ngoài ra khả năng đá còn phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc và tập luyện. Nếu chú gà không được tập luyện thì có bẩm sinh tài năng như thế nào cũng khó mà chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vảy gà ngũ quỷ. Anh em có thể kiểm tra và tham khảo xem đúng hay sai nhé.